Bộ tiêu chuẩn X-Treme Vision ra mắt bởi 365 Group
Tin tức

Bộ tiêu chuẩn X-Treme Vision ra mắt bởi 365 Group

Những năm gần đây, nhu cầu sử dụng xe hơi tăng cao, khách hàng tìm đến những phương pháp nâng cấp, cá tính hóa xế hộp ngày càng nhiều kéo theo nhu cầu tìm kiếm các sản phẩm nâng cấp ánh sáng (độ đèn, độ bi, độ led, độ xenon…) cũng tăng theo. Ngày càng nhiều khách hàng nhận thức được việc ánh sáng đèn tốt trong nhiều điều kiện sử dụng sẽ giúp ích rất nhiều thay vì chỉ xem như là “thú chơi” của người giàu như thời điểm 10 năm trước.

Tuy nhiên, khi tìm kiếm những sản phẩm nâng cấp ánh sáng phù hợp với nhu cầu chuyên biệt như đi đường xa, chống mỏi mắt hay thậm chí là đi nội đô với cos/pha hợp lý, không gây chói,… khách hàng lại đau đầu với quyết định lựa chọn giữa ma trận, đa đạng chủng loại sản phẩm nâng cấp ánh sáng (độ đèn, độ bi, độ led, độ xenon…) từ nhiều thương hiệu với công nghệ độc quyền riêng biệt.

Chính vì lí do nhằm đơn giản hóa việc lựa chọn sản phẩm – tìm kiếm đúng mẫu mã thương hiệu phù hợp cho nhu cầu, đội ngũ chuyên gia 365 Group đã cho ra mắt tiêu chuẩn X-Treme Vision cho những dòng sản phẩm đang phân phối, đây giống như kim chỉ nam đầu tiên mở đầu cho việc cung cấp thông tin thiết thực cho người dùng, giảm bớt sự e ngại của người dùng khi chọn lựa các sản phẩm nâng cấp ánh sáng.
Hãy cùng X-light tìm hiểu về bộ tiêu chuẩn này cũng như tiêu chí X-Treme Vision có gì nhé?

Chuẩn X-Treme Vision là gì?

 Chuẩn X-Treme Vision là gì
Chuẩn X-Treme Vision là gì

X-Treme Vision bộ tiêu chuẩn đo lường đánh giá các sản phẩm nâng cấp áng sáng mới được 365 Group giới thiệu. X-Treme Vision đánh giá các thông số kĩ thuật về ánh sáng sáng của các sản phẩm Bi Xenon, Bi led và Bi Laser với đang có mặt trên thị trường.
X-Treme Vision với mục tiêu đơn giản hóa mọi nhu cầu về đèn dành cho khách hàng.

X-Treme Vision đóng vai trò là công cụ cung cấp các thông tin tham khảo quan trọng cho khách hàng đang đứng trước quyết định lựa chọn các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

X-Treme Vision đánh giá các sản phẩm theo nhiều tiêu chí. Mỗi tiêu chí ứng với các các điều kiện vận hành nhất định dựa vào đó có thể tìm được những sản phẩm gần nhất với nhu cầu thực tế của khách hàng. Mặt khác, khách hàng có thể dựa vào thông tin của X-Treme Vision cho mục đích so sánh các sản phẩm khác nhau trong cùng phân khúc giá hay cùng nhu cầu sử dụng từ đó đưa ra các quyết định chọn sản phẩm dễ dàng hơn.

X-Treme Vision gồm có những tiêu chí nào?

X-Treme Vision được chia làm 3 tiêu chí, mỗi tiêu chí sẽ tương ứng với những nhu cầu trực tiếp của khách hàng về khả năng chiếu sáng sáng của sản phẩm. Các tiêu chí cụ thể là: Low Beam, High Beam và Rain and Dew.

Low Beam (chế độ cos)

Low Beam hay chế độ cos đây là chế độ thường xuyên được sử dụng nhất trong quá trình di chuyển hằng ngày. Low Beam phục vụ cho việc di chuyển trong phố với điều kiện đèn đường đầy đủ và tốc độ tương đối chậm. Trong điều kiện vận hàng bình thường khả năng sáng cos vô cùng qua trọng giúp lái xe có thể nhận biết các trướng ngại vật ở khoảng cách gần như người đi bộ ổ gà để đưa ra các quyết định tránh né.

Low Beam - Tiêu chí X-Treme Vision

Low Beam – Tiêu chí X-Treme Vision

Low Beam với nhiều khách hàng phải rộng, phải sáng và đặc biệt phải không gây chói mắt cho xe đối diện. Đây sẽ là tiêu chí quan trọng để anh em có thể quyết định chọn được 1 sản phẩm có ánh sáng cos tốt để đáp ứng được nhu cầu của chính mình.
Low Beam được đánh giá với những yếu tố quyết định dưới đây:

 • Công suất ở chế độ Cos
 • Tổng cường độ sáng (Lux) tại các điểm
 • Nét thẩm mỹ của ánh sáng
 • Tầm chiếu xa
 • Độ rộng của ánh sáng

High Beam (chế độ Pha)

High Beam còn được hiểu là chế độ pha, đây là chế độ không được thường xuyên sử dụng với xe du lịch nhưng là chế độ thường xuyên sử dụng với xe tải hay xe khách đường dài. High Beam phục vụ cho việc di chuyển thường xuyên tại các khu vực ngoại ô, trên cao tốc, những cung đường đèo quanh co, nguy hiểm và tốc độ tương đối cao.

High Beam - Tiêu chí X-Treme Vision

High Beam – Tiêu chí X-Treme Vision

High Beam với nhiều khách hàng phải sáng xa, sáng cao và sáng rộng. Đây sẽ là tiêu chí quan trọng để anh em có thể quyết định chọn được 1 sản phẩm có ánh sáng pha tốt để đáp ứng được nhu cầu của chính mình.
High Beam đánh giá với những yếu tố quyết định dưới đây:

 • Công suất ở chế độ Pha
 • Tổng cường độ Lux tại các điểm
 • Độ cao và xa của ánh sáng
 • Tâm Pha

Rain and Dew – Tiêu chí bộ tiêu chuẩn X-Treme Vision

Rain and Dew đây là yếu tố đánh giá về khả năng di chuyển của sản phẩm đèn trên những điều kiện thời tiết khắc nghiệt như đường mưa và sương mù. Ánh sáng bám đường khi di chuyển trong điều kiện thời tiết mưa gió, độ phá sương của ánh sáng.
Rain and Dew đánh giá với những yếu tố quyết định dưới đây:

 • Nhiệt màu
 • Ánh sáng
 • Độ bám đường

Nhiệt màu yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng tới khả năng đi mưa và phá sương của sản phẩm. Hiện nay, nhiệt màu trên các dòng Bi Led, Bi Laser rất da dạng, nhưng phổ biến nhất là từ 3000k tới 6000k.

Nhiệt Màu
Nhiệt Màu

Theo anh Chính – Giám đốc kinh doanh Auto365 chia sẻ. Nhiệt màu trên thị trường bi led, bi laser rất đa dạng phù hợp cho nhiều nhu cầu khác nhau như:

– Chuyên về phá sương hay đi mưa khách hàng có thể lựa chọn nhiệt màu 3000k có ánh sáng màu vàng chanh.
– Nếu nhu cầu phá sương không nhiều nhưng vẫn đảm bảo đi mưa thì 4300k ánh sáng vàng nắng là nhiệt màu đáng để cân nhắc.
– Ngoài ra, nhiệt màu trên 5500k màu trắng hơi vàng đáng để cân nhắc vì khả năng bám đường đi mưa tốt nhưng đảm bảo được tính thời trang cho chiếc xe của bạn

Đến đây chắc bạn cũng hiểu về Tiêu chuẩn X-Treme Vision cũng như những tiêu chí đáng giá X-Treme Vision rồi đúng không. X-light hy vọng bạn sẽ nhận được những thông tin hữu ích cũng như chuẩn X-Treme Vision sẽ hữu ích đối với bạn. Cảm ơn bạn đọc đã ghé thăm. Hãy theo dõi X-light đễ cập nhật nhưng thông tin hưu ích khác nhé.

Related Posts