Độ Đèn gầm ô tô có đăng kiểm được không?
Chưa được phân loại

Độ Đèn gầm ô tô có đăng kiểm được không?

Độ đèn gầm ô tô ngày nay được khá nhiều người quan tâm vì những lợi ích mà đèn gầm mang lại. Nhưng độ đèn gầm có được đăng kiểm không hay độ đèn như thế nào để trung tâm đăng kiểm cho qua là một điều không phải ai cũng biết. Vậy hãy cùng X-light tìm câu trả lời ngay dưới đây nhé.

Đèn gầm ô tô là gì?

 • Đèn gầm ô tô là đèn có khả năng chiếu sáng ở cự li gần, còn được gọi là đèn sương mù, đây là một bộ phận quan trọng trong hệ thống chiếu sáng của ô tô.
 • Mục đích lắp đặt đèn là chiếu sáng ở cự li gần, ánh sáng chúng sẽ soi xuống mặt đường, người lái nhìn rõ địa hình hơn.
 • Đèn gầm nhiệt độ K là 2500K với nhiệt độ này sẽ rất dễ dàng di chuyển trong điều kiện sương mù, mưa gió… Thêm nữa đèn gầm còn giúp nhận biết những phương tiện giao thông đang di chuyển ở phía trước và phía sau.
 • Để tránh làm chói mắt người đối diện đèn gầm được lắp ở vị trí dưới đầu xe. Đây là đèn quan trọng nhất và thường xuyên được sử dụng nhất trong hệ thống đèn chiếu sáng.
 • Trong thành phố khi lưu thông người điều khiển ô tô chỉ được phép sử dụng đèn gầm.

Lý do nên độ đèn gầm ô tô?

Đèn sương mù sẽ giúp người điều khiển ô tô quan sát đường rõ hơn, tốt hơn. Những lý do bạn nên độ đèn gầm ô tô:

 • Hệ thống đèn chiếu sáng sau một thời gian sử dụng chúng sẽ bị yếu đi, và sẽ không đủ ánh sáng để hỗ trợ cho người điều khiển như lúc ban đầu nữa, nên độ đèn gầm ô tô là việc cần thiết chúng sẽ giúp tăng cường độ sáng cho xe, giúp người lái xe quan sát tốt hớn.
 • Trong khu vực dân cư theo quy định không được sử dụng đèn pha vì sẽ gây chói mắt phương tiên đi ngược chiều, gây nguy hiểm. Nhưng để quan sát tốt bạn chỉ được phép sử dụng đèn gầm, đèn gầm sẽ cung cấp đủ độ sáng để soi rọi cảnh vật xung quanh mà cũng hạn chế được việc gây chói mắt cho những phương tiện khác.
 • Đèn gầm hướng thẳng xuống đất, không gây chói mắt cho người đối diện, ngược lại còn giúp chiếu sáng cho những phương tiện cùng chiều đang lưu thông.
 • Không gây ảnh hưởng nhiều đến hệ thống điện, mà còn giúp tiết kiệm điện năng, tiết kiệm nhiên liệu. Nên Độ đèn gầm là một điều bạn nên quan tâm.
 • Độ đèn gầm ô tô cũng sẽ không làm thay đổi cấu hình của nhà sản xuất, vậy nên sẽ không ảnh hưởng đến việc đăng kiểm xe ô tô.

Những cải tiến nổi bật khi độ đèn bi gầm ô tô mang lại

Những điểm mạnh cải tiến của bóng đèn bi gầm ô tô mang lại. Hãy cùng xem nhé.

 Những cải tiến nổi bật khi độ đèn bi gầm ô tô mang lại
Những cải tiến nổi bật khi độ đèn bi gầm ô tô mang lại

Đèn bi gầm giúp tăng sáng hơn

Bóng đèn bi gầm giúp tăng khả năng phát sáng vượt trội, nếu so với bóng đèn halogen thì đèn gầm có cường độ ánh sáng cao gấp 5 lần
Đồng thời còn phát ra ánh sáng đẹp, vùng sáng xa và rộng hơn rất nhiều. Giúp chủ xe quan sát phía trước khi đi trên những đoạn đường vắng.

Đèn bi gầm tích hợp 2 chế độ pha/cos

Đèn gầm có hai chế độ pha/cos giống đèn H4. Đèm gầm cũng dễ dàng sử dụng cho việc nháy pha xin đường, cũng như lái xe phù hợp trên cả hai loại đường là đô thị và cao tốc.

Về cấu tạo: Trong cụm bi sẽ được thiết kế thêm một màn sập – có chức năng ngăn luồng ánh sáng phát ra làm hai

 • Một ngang bằng tạo đèn chức năng đèn cos
 • Hai là bung toàn bộ luồng sáng đi qua tạo chế độ pha.

Hai chế độ này đấu dây trực tiếp lên đèn pha/cos chính của xe, khi người lái nhảy pha hay cos của đèn chính, đèn bi gầm sẽ tự động chuyển chế độ theo, Vậy nên nó được đáng giá là rất thông minh và tiện lợi.

Tuổi thọ lâu bền – tiết kiệm chi phí

Với Halogen có tuổi thọ là 1000 giờ phát sáng, nhưng với bóng bi gầm có tuổi thọ lên đến 3500 giờ, đồng thời về thiết kế bi gầm có độ bền vượt trội hơn, giúp chủ xe tiết kiệm được một khoản chi phí để thay thế và sửa chữa đèn gầm thường xuyên.

Lắp đặt đơn giản

Đèn gầm ô tô thi lặp đặt sẽ không tác động đến hệ thống điện xe, lắp đặt cũng khá đơn giản.

Tiết kiệm năng lượng

Đèn gầm ô tô tiêu thụ ít năng lượng hơn so với halogen. Đèn bi gầm khởi động dựa vào cơ chế hồ quang điện nên không tiêu tốn nhiều năng lượng.

Độ đèn gầm ô tô như thế nào để có thể đăng kiểm?

Nếu bạn cũng đang quan tâm đến vấn đề này thì hãy xem ngay dưới đây nhé.
Theo quy định của pháp luật Việt Nam:
Thời hạn đăng kiểm định kì đối với các loại xe khác nhau như:

 • Xe Ô tô dưới 9 chỗ, đã sản xuất dưới 7 năm thời hạn đăng kiểm là định kì 18 tháng.
 • Ô tô dưới 9 chỗ, đã sản xuất từ 7-12 năm, thời hạn đăng kiểm là 12 tháng.
 • Đã sản xuất trên 12 năm, thời hạn đăng kiểm là định kì 6 tháng.

Với chu kì định kì đăng kiểm ngắn nên đây cũng là vấn đề nhiều tài xế lo sợ sẽ không đăng kiểm được, nếu không đăng kiểm được khi tham gia thông bạn có thể bị phạt. Nhưng nếu hệ thống chiếu sáng đèn không đủ thì cũng rất nguy hiểm và xe của bạn cũng khá khó mà đăng kiểm được. Vì đèn xe không đạt chuẩn.
Bạn hãy nhớ nhé, Độ đèn xe vẫn đăng kiểm được chỉ cần bạn lưu ý những điều sau:

 • Không làm thay đổi cấu hình xe: Độ đèn gầm ô tô giúp cải thiện ánh sáng cho xe. Nhưng không làm thay đổi cấu hình xe nhưng độ mặt dưỡng khác với cấu hình xe, hãy những xe không có mặt dưỡng thì cũng không nên chế mặt dưỡng làm thay đổi cấu hình. Như vậy sẽ ảnh hưởng tới đăng kiểm.
 • Độ đèn gầm ô tô nên chọn những loại đèn có cường độ sáng phù hợp, không gây trá mắt, gây chói mắt người và phương tiện giao thông đối diện.
 • Nên chọn những sản phẩm độ đèn gầm ô tô gom cắt ánh sáng tốt để cho hiệu quả chiếu sáng tốt hơn, không bị phân tán ảnh sáng gây chói mắt người đối diện.

Lưu ý khi độ bi gầm ô tô

Dịch vụ độ đèn uy tín

Dù độ đèn gầm đơn giản nhưng nếu không phải người có tay nghề và hiểu biết cũng sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng đèn. Đồng thời cũng hãy lựa chọ những dịch vụ độ đèn có bảo hành chất lượng khi có vấn đề xảy ra để bảo vệ quyền lợi của bạn.

Thiết bị ballast chất lượng

Đèn gầm muốn sáng thì bắt buộc phải đi kèm 1 bộ ballast (Chấn lưu) Ballast sẽ quyết định đến chất lượng của bộ bi gầm. Vậy nên bạn hãy chọn một bộ Ballast chất lượng, có độ bền cao như vậy đèn bi gầm ô tô mới có thể hoạt động ổn định, bền bỉ với thời gian.

Đưa ra phương án thi công phù hợp.

Hãy kiểm tra trước khi thi công, vì một số xe nguyên bản có đèn gầm công suất chỉ 17-25w, mà thay 1 bộ bi gầm công suất 35-55w như vậy sẽ không tốt cho xe. Vậy nên bạn hãy lưu ý điều này.
Cảm ơn bạn đọc đã ghé thăm, hy vọng bạn sẽ nhận được những thông hữu ích cũng như nhận được câu trả lời về độ đèn gầm có đăng kiểm được không? Mà X-light mang lại nhé. Hãy theo dõi X-light để nhận được những thông tin hữu ích khác nhé.