Đèn ô tô, Độ đèn ô tô

Đèn LED ô tô là gì?Giá đèn ô tô phổ biến hiện nay

Nhắc đến đèn LED chắc hặn bạn cũng đã thấy khá quen thuộc rồi đúng không nào? Bởi nó đã được phát hiện ra lần đầu khá lâu ( tìm hiểu thêm tại Wikipedia), nhưng gần đây công nghệ đã được phát triển mạnh mẽ hơn.

Trên thị trường Việt Nam hiện nay cũng có rất nhiều loại đèn LED khác nhau, mang đến nhiều sự lựa chọn, tùy nhiên vì nhiều quá lại đâm ra không biết nên chọn loại đèn LED nào, loại nào phù hợp với xe bạn. Hãy cùng X-light tìm hiểu, chúng tớ sẽ giúp bạn hiểu hơn về đèn LED cũng như biết về giá các loại đèn hiện này nhé.

Đèn LED ô tô là gì?

Khái niệm: Bạn có thể hiểu đơn giản là LED (Light Emitting Diode) là một loại đèn pha công nghệ được phát triển gần đây, thay vì phát sáng như trước đây là bằng khí như xenon hay sợi đốt của halogen.

Ưu điểm của đèn LED ô tô

 • Đèn pha Led chúng được phát sáng thông qua các diode (Diode bán dẫn) nhỏ khi có dòng điện kích thích. Loại đèn pha này chỉ cần có một nguồn năng lương rất nhỏ, nhưng chúng có thể phát một lượng nhiệt đáng kể trên diode.
 • Tiêu thụ ít năng lượng
 • Đèn pha LED chúng có kích cỡ khá nhỏ, vậy nên bạn có thể chế tạo được với bất cứ hình dạng nào. Đồng thời nó cũng loại đèn pha chất lượng tốt vì ánh sáng định hướng chứ không phải khuếch tán.
 • Cường độ sáng LED sẽ không bằng xenon. Nhưng LED có thể đạt độ sáng tối đa cực nhanh chỉ mất một vài phần triệu của giây. Vậy nên LED thường hay được dùng cho đèn báo rẽ và đèn hậu.
 • Tuổi thọ đèn LED được nhà sản xuất công bố nó lên đến 15.000 giờ.

Nhược điểm

 • Nhiệt lượng đèn phát ra mạnh thì đây vừa là ưu vừa là nhược điểm, vì nó sẽ gây rủi ro tiềm ẩn cho những chi tiết lắp ghép cạnh đó cũng như cáp kết nối, vậy nên rất cần hệ thống làm mát giống như bộ tản nhiệt hay là quạt để làm mát, tránh hiện tượng tan chảy.
 • Đèn sẽ tỏa nhiệt lớn ở những chi tiết liền kề
 • Đèn Led có giá thành khá caocso với đèn Senon và đèn Halogen. Vì chi phí sản xuất cao.
Top những loại đèn pha ô tô phổ biến hiện nay

Công nghệ bóng, đèn led ô tô

công nghệ bóng đèn led ô tô thường khi nhắc đến thì nhiều người nghĩ đến những xe ô tô hạng sang, như BMV, AUDI, MERCEDES… mơi sử hữu những chiếc đèn này, hay các dòng xe châu âu đắt tiền được trang bị đèn bi led siêu sáng.
Đèn led có ánh sáng chiếu xa và rộng hơn 4 – 5 lần khá ấn tượng, đèn LED có ánh sáng trắng xanh sang trọng.

Ứng dụng đèn LED với các vị trí như:

 • Đèn LED cũng thường được lắp ở các vị trí phước trước xe ví dụ như đèn led ban ngày (daylight) đèn led ban ngày giúp xe của chúng ta luôn được nổi bật khi di chuyển, đồng thời cũng là đèn cảnh báo giúp những phương tiến đối diện dễ dàng nhận diện để tránh xảy ra va chạm.
 • Có thể trang bị ngay cả đèn gầm ô tô có và có 2 loại là đèn led ban ngày (led daylight) phía dưới đèn gầm và loại bóng đèn led ô tô dùng đế chiếu sáng.

Công nghệ đèn led ô tô liệu có quá đắt?

 • Hiên nay có nhiều phân khúc khác nhau, đèn led ô tô cũng đã được đơn giản rất nhiều, đèn led ô tô hiện nay có rất hãng sản xuất, đa dạng mẫu mã chủng loại, giá thành từ trung bình đến cao cấp đều có để đáp ứng nhu cầu của thị trường.
 • Đèn bi led ô tô thời nàysản xuất hàng loạt nhằm phục vụ nhu cầu nâng cấp ánh sáng cho từng dòng xe sang khác nhau, những phụ kiện đèn bi led giúp nâng cấp xe cũ với công nghệ mới làm cho những chiếc cũ không thua kém những dòng xe sang đời mới.
 • Công nghệ đèn đèn led chạy ban ngày cho ô tô trên thị trường Việt Nam sử dụng led mí dạng ống silicon, led mí hạt để lắp đặt thi công cho những chiếc đèn có thiết kế đơn giản, nâng cấp chiếc xe của bạn khiến chiếc xe trở nên đẳng cấp, sang trọng hơn xe không có đèn led chạy ban ngày.

Related Posts