Top các sản phẩm đạt chuẩn X-Treme Vision trong năm 2021 có gì?
Tin tức

Top các sản phẩm đạt chuẩn X-Treme Vision trong năm 2021 có gì?

Đến thời điểm hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đèn khác nhau, tùy vào mỗi loại sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Quá nhiều dòng sản phẩm nâng cấp ánh sáng như vậy liệu có cách nào để đơn giản hóa cách lựa chọn sản phẩm không?
Hiểu được khó khăn của khách hàng 365 Group đã cho ra Bộ tiêu chuẩn X-Treme Vision” Nhằm giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm một cách hiểu quả nhất.

Hãy cùng X-light tìm hiểu xem bộ tiêu chuẩn này như thế nào và những sản phẩm nào sẽ đạt chuẩn X-Treme Vision 2021 nhé.

Top những sản phẩm đạt chuẩn X-Treme Vision 2021 là sản phẩm nào?

Trước tiên X-light mong các bạn hãy nhận diện đúng thuật ngữ mà 365 Group đã đưa ra. Cách viết đúng của thuật ngữ này sẽ là “ Tiêu chuẩn X-Treme Vision” nhưng hiện này đang có khá nhiều người truyền đạt sai thành những thuật ngữ khác nhau như là “Tiêu chuẩn x-treme vision, Tiêu chuẩn xtreme vision, chuẩn X-treme Vision…”. Hãy cùng lưu ý chỗ này nhé.

Top những sản phẩm đạt chuẩn X-Treme Vision 2021 là sản phẩm nào?
Top những sản phẩm đạt chuẩn X-Treme Vision 2021 là sản phẩm nào?

Bạn có đang tìm kiếm những sản phẩm đặt chuẩn X-Treme Vision năm 2021? Để trả lời cho câu hỏi này, hãy hiểu khái niệm của X-Treme Vision trước nhé.
X-Treme Vision là một bộ tiêu chuẩn dùng để đánh giá hiệu năng sản phẩm thông qua các tiêu chí là: chế độ Cos (Low Beam), chế độ Pha (High Beam), Đèn đi mưa và phá sương, bám đường (Rain and Dew)

Bộ tiêu chuẩn này ra đời nhằm mục đích giúp khách hàng và các đại lý phân phối sản phẩm dễ dàng hơn trong việc lựa chọn 1 sản phẩm phù hợp. Giúp khách hàng nhanh chóng lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn thân.

Tiêu chuẩn X-Treme Vision không mang tính chất đánh giá một sản phẩm nào cụ thể, có nghĩa là bạn sẽ không thể dựa vào “Bộ tiêu chuẩn X-Treme Vision” này để đánh giá sản nào đạt chuẩn X-Treme Vision, bởi bộ tiêu chuẩn này không có chức năng đánh giá sản phẩm mà nó chỉ có chức năng giúp khách hàng cũng như nhân viên tư vấn sẽ hiểu hơn về từng chức năng sản phẩm. Để đưa ra quyết định lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu khách hàng.

Những tiêu chí đánh giá tiêu chuẩn X-Treme Vision

Có 3 tiêu chí quan trọng được 365 Group đưa ra kết hợp với phòng Lab 365 Group phát triển là: Low Beam, High Beam, Rain and Dew

Đèn chiếu xa (High Beam )

 Đèn chiếu xa (High Beam )
Đèn chiếu xa (High Beam )

Nếu bạn hay di chuyển trên đường cao tốc, đi tỉnh, hay thường đi qua những cung đường nguy hiểm, thiếu ánh sáng…Thì bạn nên chọn những sản phẩm đèn có công suất PHA mạnh, với công suất PHA mạnh sẽ đáp ứng hết tất cả những yêu cầu ở trên. Có một số lưu ý với đèn có công suất PHA mạnh sẽ gây chói mắt cho những phương tiên đi người chiều, hoặc người đi bộ phía trước. Vậy nên bạn không được phép bật đèn PHA khi di chuyển trong thành phố.

Những yếu tố tạo nên tiêu chí High Beam gồm có:

 • Công suất ở chế độ Pha
 • Độ cao, xa của ánh sáng
 • Tổng cường độ Lux tại các điểm
 • Tâm Pha (tâm đèn chiếu xa)

Đèn chiếu gần (Low Beam )

 Đèn chiếu gần (Low Beam )
Đèn chiếu gần (Low Beam )

Còn di chuyển trong thành phố, đường hai chiều hay trong khu cư dân đông người thì đèn COS mạnh sẽ rất phù hợp, bởi đèn COS sẽ không gây chói mắt cho những phương tiện di chuyển ngược chiều. Với đèn công suất mạnh bạn sẽ quan sát rõ mặt đường (ánh áng bám đường), chướng ngại vật trên mặt đường.
Các yếu tố để đánh giá tiêu chí Low Beam là:

 • Công suất ở chế độ COS
 • Nét thẩm mỹ của ánh sáng
 • Tổng cường độ sáng (Lux) tại các điểm
 • Tầm chiếu xa
 • Độ rộng của ánh sáng

Đèn đi mưa và phá sương (Rain and Dew)

 Đèn đi mưa và phá sương (Rain and Dew)
Đèn đi mưa và phá sương (Rain and Dew)

Để lựa chọn đèn để đi mưa và sương bạn cần dựa vào nhiệt màu của đèn. Để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Những nhiệt màu phổ biến nhất hiện nay là:

 • 2700K: Ánh sáng vàng ấm
 • 4300K – 4800K: Ánh sáng màu vàng trắng
 • 5500K: Ánh sáng tái tạo màu ánh nắng mặt trời
 • 6000K: Ánh sáng màu trắng

Ngoài yếu tố nhiệt màu ra, còn có những yếu tố khác để đánh giá tiêu chí Rain and Dew là:

 • Độ bám đường
 • Ánh sáng

Tóm lại tùy vào hoàn cảnh di chuyển của bạn sẽ có những nhiệt màu phù hợp nhé. Nếu như bạn là người mới làm quen với xe ô tô thì cũng đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn những nhiệt màu phù hợp với bạn nhé.

Đến đây chắc bạn đã có câu trả lời cho mình rồi đúng không nào. Không phải chúng ta đi tìm kiếm sản phẩm nào đạt chuẩn X-Treme Vision mà chính là tìm kiếm sản phẩm nào phù hợp với bạn thông qua những tiêu chí đánh giá của X-Treme Vision. Hy vọng những thông tin mà X-light mang lại sẽ giúp bạn hiểu rõ và chính xác hơn về “Bộ tiêu chuẩn X-Treme Vision” này nhé. Cảm ơn bạn đọc đã ghé thăm.

Related Posts