Những lưu ý khi độ đèn ô tô
Độ đèn ô tô

Top những độ đèn ô tô phổ biến – Những lưu ý khi độ đèn ô tô

Ngày nay ô tô không chỉ đơn giản chỉ là một phương tiện di chuyển mà chủ xe còn muốn chiếc xe của mình có được những trải nghiệm tiện nghi tốt nhất, cũng như thể hiện được cá tính bản thân… nâng cấp hệ thống đèn xe hay còn gọi là độ đèn ô tô hiện đã trở nên phổ biến, sự xuất hiện nhiều công nghệ đèn mới như đèn bi led, đèn pha bi laser…rất dễ dàng tiếp cận.

Hãy cùng chúng i tìm hiểu kỹ hơn về độ đèn ô tô, và nên độ những loại đèn nào nhé.

Độ đèn xe ô tô?

“Độ” (tiếng Anh là Modification) nghĩa là sự sửa đổi khác đi so với thiết kế nguyên bản ban đầu.
Trong độ xe ô tô, có hai phân nhánh là “độ nội công” và “độ ngoại công”.

 • Độ nội công sẽ tập trung vào thay đổi hoặc nâng cấp những hệ thống động cơ xe nhằm tăng hiệu suất vận hành.
 • Độ ngoại công sẽ tập trung vào những trang bị trên xe VD: như dán decal oto, độ mâm xe, độ loa xe, độ màn hình xe… và ưa chuộng hơn là độ đèn xe.

Ở một chiếc xe hệ thống chiếu sáng đóng vai trò rất quan trọng. Các đèn xe ô tô nó sẽ có tác dụng định vị, báo hiệu, chiếu sáng… và còn đảm bảo được sự an toàn cho những người xung quanh khi tham gia giao thông, đặc biệt là vào những khoảng thời tiết khắc nhiệt, con đường di chuyển khó khăn, thiếu ánh sáng, ngoài ra đèn xe là một trong những yếu tố tạo nên tính thẩm mỹ và vẻ sang trọng của xe.

Vì sao nên độ đèn ô tô?

Ngày nay các dòng xe hơi dù luôn được cải tiến nhưng để chiếc xe trở nên tối ưu nhưng việc đầu tư vào hệ thống đèn xe cũng còn nhiều hạn chế, vậy nên cũng có những trường hợp hệ thống đèn ô tô các dòng xe phổ thông thường vẫn bị đánh giá độ sáng chưa thực sự tốt, đặc biệt là khi di chuyển ở điều kiện thiếu sáng nhiều.

Độ đèn ô tô giúp mở rộng tầm nhìn dễ dàng quan sát

 • Nhiều trường hợp vì bị hạn chế tầm nhìn mà đẫn đến những tinh huống tại nạn bất ngờ, đáng tiếc xảy ra. Nhưng với hệ thống đèn ô tô sáng hơn sẽ giúp bạn tăng khả năng quan sát, mở rộng tầm nhìn, tổng quan xung quanh xe một cách rõ ràng, sắc nét tránh được những tình huống tại nạn không may xảy ra.
 • Với hệ thống đèn ô tô ánh sáng cao sẽ giúp bạn tự tin di chuyển trong những lớp sương mù dày đặc hay màn đêm đen tối
Độ đèn ô tô giúp mở rộng tầm nhìn dễ dàng quan sát
Độ đèn ô tô giúp mở rộng tầm nhìn dễ dàng quan sát

Độ đèn xe ô tô – Nâng tầm đẳng cấp, khẳng định cá tính

Với sự phát triển của công nghê, về đèn đã cho ra nhiều mẫu mã bóng đèn ô tô siêu sáng cực kì phong phú, đa dạng và bắt mặt. Vậy nền không chỉ giúp tăng khả năng chiếu sáng, mà còn giúp cho hệ thống đèn trên xe trở nên đẹp hơn sang trọng hơn, cá tính hơn.
Đặc biệt với hệ thống đèn ô tô xỉn tăng khả năng chiếu sáng mạnh hơn mà không gây chói mắt cho người đi ngược chiều rất phù hợp dành cho những người hay đi phượt hoặc di chuyển trên quãng đường dài.

Tiết kiệm nhiên liệu, chi phí

Độ đèn không chỉ giúp bạn có cái nhìn tốt hơn mà còn giúp tiết kiệm nguồn nhiên liệu. Vì ô tô đời cũ thường thì hệ thống đèn halogen tiêu chuẩn, có khả năng chiếu sáng cơ bản kém nhiều mặt so với hệ thống đèn xe hiện đại bây giờ.

Tóm lại: Độ đèn xe hơi là giải pháp tốt dành cho các chủ xe, giúp đèn xe trở nên sáng hơn, di chuyển an toàn cho bạn và những người xung quanh, bên cạnh đó còn tiết kiệm chi phí và cơ hội để thay đổi sắc diện của xe trở nên sang trọng hơn, cá tính hơn.

Top những độ đèn ô tô phổ biến

Đèn LED ô tô

Đèn LED (Light Emitting Diode) dựa vào công nghệ chất bán dẫn loại đèn led được phát triển và hiện nay đang rất được ưa chuộng. Với nhiều ưu điểm về hiệu suất và thẩm mỹ… các nhà sản xuất ô tô phổ thông đang có xu hướng sử dụng đèn LED thay thế cho đèn Halogen.

Ưu nhược điểm đèn LED

Đèn LED có nhiều có khá nhiều ưu điểm, cải tiến hơn rất nhiều so với đèn Halogen trước đây, tuy nhiên cũng còn một số nhược điểm đi kèm theo như sau:

Ưu điểm đèn LED:

 • Tiết kiệm điện năng
 • Nhiệt lượng thấp, tỏa nhiệt tốt hơn so với Halogen
 • Ánh sáng định hướng
 • Đèn có tuổi thọ cao
 • Dễ dàng thiết kế, mẫu mã ngày càng phong phú, sang trọng, bắt mắt.
 • Ứng dụng nhiều vị trí đèn trong và ngoài xe
 • Khả năng thắp sáng cực nhanh
Đèn LED ô tô
Đèn LED ô tô

Nhược điểm đèn LED:

 • Vùng chiếu sáng lớn hơn Halogen nhưng nhỏ hơn Xenon
 • Với đèn pha, ánh sáng mạnh nên cần có Projector để giảm chói cho xe đối diện
 • Nhạy cảm với nhiệt độ cao nên cần đầu tư bộ tản nhiệt
 • Giá đèn LED cao cấp khá cao

Một số hãng đèn LED được ưa chuộng khác:

 • Đèn LED Osram ô tô (Đức)
 • Đèn LED Novsight ô tô (Việt Nam)
 • Đèn LED GTR (Việt Nam)

Đèn Bi LED ô tô

Đèn Bi LED xe hơi là loại đèn LED được tích hợp sẵn choá mini bên trong và có thấu kính gương cầu (Projector).

 • Choá đèn: là bộ phận giúp tạo nên sự phản xạ ánh sáng, tăng phản chiếu ánh sáng cao hơn gấp nhiều lần so với nguồn sáng. Ánh sáng phản xạ đồng đều, luồng sáng phát ra tập trung và đi xa hơn là nhờ sự tập trung ánh sáng của chóa đèn.
 • Thấu kính gương cầu Projector: còn gọi là bi cầu, nó là một thấu kính hội tụ. Sự biến đổi chùm sáng thành chùm tia phản xạ hội tụ là nhờ thấu kính gương cầu, làm ánh sáng tập trung hơn và đi xa hơn.

Đèn Bi LED ô tô tích hợp sẵn choá mini bên trong và có bi cầu Projector vậy nên nó sẽ mang lại:
Đèn LED thường sáng hơn bóng Halogen, nhưng nếu không có Projector, dễ gây chói mắt người lái xe đối diện. Vậy nên chỉ nên bóng LED chỉ nên áp dụng với xe đã có sẵn Projector.
Nhưng nếu xe không có Projector nhưng bạn vẫn muốn nâng cấp đèn LED thì Bi LED là giải pháp cho xe bạn, bởi đèn Bi LED được thiết kế hoàn chỉnh bao gồm nguồn sáng là chip LED, choá mini cố định gắn phía sau, mặt đèn bao bọc bằng một mặt cầu thuỷ tinh (Projector), vì vậy sẽ không làm chói mặt người đi người chiều

Tùy nhiên gia của đèn pha Bi LED sẽ cao hơn đèn LED. Bạn có thể kham khảo tại đèn bi led tại X-Light Henvvei .
Tiền nào của nấy, đèn Bi LED có sẵn Projector sẽ không làm bạn thất vọng, vì các nhà sản xuất tính toán chuẩn xác các thông số và nó cũng được sử dụng để độ đèn pha, đèn gầm (đèn sương mù) trước.

Related Posts